Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Nguyên nhân vì sao chị em lại bị tàn nhang “ghé thăm”?

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là một điểm tròn phẳng trên da có kích thước chỉ bằng đầu ngón tay nhưng có thể lan nhanh nếu da bị tiếp xúc dưới ánh mặt trời. Tàn nhang có thể có màu vàng, nâu, nâu nhạt, nâu sậm, hoặc đen. Chúng luôn luôn đậm hơn màu da xung quanh vì chúng là do việc tập trung nhiều chất melanin mang sắc tố đen.

Vì sao bạn lại bị tàn nhang?Tàn nhang là hiện tượng thường gặp trên da

Tàn nhang có mấy loại?

Có hai loại cơ bản của tàn nhang – ephelides và lentigines. Ephelides là các đốm nâu nhạt phẳng thường xuất hiện trong những mùa nắng và mờ dần trong mùa đông. Lentigines là những nốt tàn nhang nhỏ, màu nâu, hoặc đốm đen, màu đậm hơn Ephelides và chúng không mất đi trong mùa đông.

Nguyên nhân gây ra tàn nhang trên da là gì?

Mặt trời không phải là yếu tố duy nhất gây ra tàn nhang. Yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến tàn nhang, điều này đã được khoa học chứng minh. Người ta tiến hành so sánh và thấy rằng trong các cặp song sinh cùng trứng, họ có lượng tàn nhang trên mặt giống hệt nhau dù chế độ sinh hoạt khác nhau, còn các cặp song sinh khác trứng thì lượng tàn nhang không cân bằng nhau nhưng đều xuất hiện trên mặt.

Vì sao bạn lại bị tàn nhang?Tàn nhang do ánh nắng mặt trời và di truyền gây ra

Tàn nhang có phải là một bệnh của da không?

Tàn nhang là vô hại. Nhiều người thấy trên mặt mình xuất hiện tàn nhang và họ cho rằng mình đã bị một bệnh về da nào đó. Tuy nhiên, một số bệnh nguy hiểm, ví dụ như ung thư da lại có biểu hiện ra bên ngoài da bằng các nốt giống như tàn nhang. Do đó, nếu trên mặt bạn xuất hiện những nốt da sậm màu, bạn có thể đi khám chuyên khoa da liễu để xác định chúng là tàn nhang hay là một biểu hiện cho bệnh.

Bạn nên chữa tàn nhang bằng phương pháp nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa trị tàn nhang, từ đơn giản đến hiện đại. Tuy nhiên, các chuyên da khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở làm đẹp có uy tín để được chữa trị tàn nhang tận gốc bằng những công nghệ hiện đại. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm đến bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được thăm khám và tư vấn chữa tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning. Đây được coi là công nghệ hiện đại nhất hiện nay cho bạn kết quả điều trị hoàn hảo.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ hay liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo form dưới, bệnh viện thẩm mỹ sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết được quan tâm
x