Trị tàn nhang theo lứa tuổi

0 comment

Tàn nhang là một trong những khuyết tật của làn da, đó là những tổn thương sắc tố ở vùng thượng bì của da, có tính di truyển. Tuổi càng cao, các nốt tàn nhang càng trở nên sẫm màu hơn. Đặc biệt, tàn nhang thường xuất hiện ở những người có làn da trắng, mịn và mỏng.

Ở các độ tuổi khác nhau, tình trạng tàn nhang biểu hiện khác nhau, vì vậy bạn cần phải áp dụng những phương pháp trị tàn nhang phù hợp để đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

Trị tàn nhang theo lứa tuổi

Trị tàn nhang theo lứa tuổi

Trị tàn nhang cho người trẻ tuổi

Ở những người trẻ tuổi, nguyên nhân dẫn đến tàn nhang chủ yếu là do bị phong tà xâm nhập, khiến hỏa uất, kết đọng lại ở các lạc mạch nhỏ trên bì phu, dần tạo thành các nốt tàn nhang biểu hiện trên da mặt. Các nốt tàn nhang sẽ đậm màu hơn vào mùa hạ và nhạt bớt màu vào mùa đông. Bởi vào mùa hạ, do tác động của ánh nắng mặt trời, các nốt tàn nhang sẽ trở nên trầm trọng và có màu thẫm hơn.

Để chữa trị tàn nhang, bạn có nên sử dụng các bài thuốc có tác dụng tán hỏa và giải độc như sau:

Trị tàn nhang theo lứa tuổi

Trị tàn nhang cho người trẻ tuổi

+ Khương hoạt, xuyên khung, phòng phong, hồng hoa mỗi thứ 6g, sơn dược 12g, chỉ tử 8g, sinh địa 12g, đương quy 8g, đông qua nhân 30g. Bạn sử dụng các loại thảo dược này sắc thuốc uống mỗi ngày.

+ Khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, bạch phụ tử, lăng tiêu hoa mỗi thứ 6g; lục đậu y, sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30g, hoàng cầm 12g, sinh địa 12g. Sắc thuốc uống mỗi ngày sẽ giúp cho tình trạng tàn nhang thuyên giảm.

Trị tàn nhang cho người cao tuổi

Đối với người cao tuổi, nguyên nhân tàn nhang lại chủ yếu do thận thủy bị hư tổn. Trong trường hợp này, các đốm tàn nhang thường có màu thẫm hơn. Để trị tàn nhang hiệu quả, bạn nên sử dụng các bài thuốc có tác dụng tư âm, hạ hỏa.

Trị tàn nhang theo lứa tuổi

Trị tàn nhang cho người cao tuổi

+ Thục địa hoàng 500g, thiên môn đông 1000g. Lấy 2 nguyên liệu này đem sấy khô, sau đó tán thành bột mịn rồi trộn đều với mật ong và tạo thành viên để uống. Mỗi ngày uống 2 lần cùng với nước ấm hoặc rượu loãng, mỗi lần khoảng 15-20g. Loại thuốc này nếu uống đều đặn hàng ngày không những giúp cho các nốt tàn nhang mờ dần mà còn giúp làn da trở nên tươi tắn và mịn màng hơn.

+ Địa sinh 15g, thục địa 15g, phục linh, đan bì, ngô thù du, ba kích thiên, cam thảo mỗi loại 10g; sơn dược 30g; bạch phụ tử, tế tân, thăng ma mỗi loại 3g. Dùng các loại thuốc này để sắc thuốc để uống hàng ngày.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trị tàn nhang theo lứa tuổi trong Tin tức trị tàn nhang

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN