Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Tàn nhang dưới góc độ y học

Tàn nhang dưới góc độ y học

Tàn nhang về cơ bản là vô hại

Mối quan tâm hiếm về tàn nhang có thể phát sinh khi chúng được kết hợp với các bệnh khác như khô da sắc tố (pigmentosum) và u xơ thần kinh (neurofibromatosis) hoặc khi dấu hiệu của nó bị nhầm lẫn với các bệnh nghiêm trọng hơn sau đây:

Lentigo maligna (“tàn nhang ác tính”): Đây là một bệnh ung thư da hiếm và thường xảy ra trên da mặt của người lớn tuổi có tiền sử tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nếu tình trạng này không được điều trị và theo dõi trong thời gian dài, nó sẽ phát triển thành một loại bệnh ác tính được gọi là lentigo maligna khối u ác tính. Tất nhiên tỷ lệ có khối u ác tính trong các vết tàn nhang là không nhiều nhưng bạn cũng nên đi kiểm tra các vết tàn nhang của mình để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Tàn nhang dưới góc độ y học

Hãy đi kiểm tra nếu bạn nghi ngờ những vết tàn nhang của mình

Khối u ác tính: Đây là biểu hiện nguy hiểm của ung thư da có thể xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi ở các bộ phận trên cơ thể mà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thậm chí là những người ít tiếp xúc với ánh nắng. Nguyên nhân chính xác của các khối u ác tính trên da hiện nay chưa được xác định, nhưng tia cực tím (đặc biệt là tia UVA) đóng vai trò quan trọng. Khối u ác tính có thể phát sinh từ một nốt ruồi bình thường hoặc các vùng da sậm màu hơn trên cơ thể, hoặc nó cũng có thể phát sinh từ một làn da hoàn toàn bình thường. So với các vết tàn nhang lành tính (không phải ung thư), khối u ác tính thường có kích thước lớn hơn, sẫm màu hơn, và có màu sắc bất thường hơn.

Ung thư biểu mô tế bào đáy: Đây là loại phổ biến nhất của ung thư da. Nó thường có màu ngọc trai, màu hồng hoặc màu đỏ, và có thể chảy máu dễ dàng. Sắc tố ung thư biểu mô tế bào đáy là một loại tế bào đáy có thể bị nhầm lẫn với các vết tàn nhang hoặc nám da. Bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra để biết một cách chính xác hơn.

Tàn nhang dưới góc độ y học

Nên điều trị tàn nhang tận gốc bằng công nghệ Laser Toning

Từ những kiến thức trên, các bác sĩ khuyên bất cứ ai có một hay nhiều vết sắc tố lạ trên da cần đi khám các bác sĩ da liễu để xác định tình trạng bệnh lý, từ đó sẽ cho hướng điều trị chính xác  và kịp thời. Đối với các vết tàn nhang, việc chữa trị hiện nay khá đơn giản nhờ công nghệ cao và kỹ thuật hiện đại. Ở Việt Nam, bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được thăm khám và tư vấn. Với công nghệ Laser Toning, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các vết tàn nhang trên mặt chỉ trong một lần điều trị, đem lại cho bạn một làn da sáng và đều màu.

Bài viết được quan tâm
x