Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách để trị tàn nhang

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách để trị tàn nhang

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách để trị tàn nhang

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách

TS. Daniel B. Yarosh cho biết : “Sữa rửa mặt dù có đắt tiền đến mấy cũng chỉ tồn tại trên da chưa đầy 1 phút nên không đủ để làm bất cứ điều gì ngoài việc loại bỏ lớp bụi bám trên mặt”. Vì vậy, hãy chọn những loại sửa rửa mặt thông dụng, không quá đắt tiền nhưng vẫn phải đảm bảo và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và ưu tiên cho các sản phẩm loại bỏ bụi bẩn nhưng không làm mất đi các chất dầu tự nhiên cần thiết. Đây chính là cách trị tàn nhang sớm cho chị em chúng mình nhé.

Mỹ phẩm càng ít thành phần càng tốt

Trung bình phụ nữ sử dụng ít nhất 7 sản phẩm chăm sóc da mỗi ngày bao gồm các chất tẩy rửa, chất dưỡng ẩm, thành phần loại bỏ tế bào chết, huyết thanh… Để ngăn chặn tình trạng quá tải các thành phần chăm sóc da gây kích ứng, bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm có không quá 10 thành phần. Mỹ phẩm càng ít thành phần, bạn càng ít gặp phải rắc rối từ chúng.

Ngoài ra, bạn nên chờ ít nhất 5 phút để tiếp tục áp dụng trên da một sản phẩm khác nếu không muốn làm giảm hiệu quả của sản phẩm bạn đã dùng trước đó. Việc sử dụng mỹ phẩm thường xuyên cũng tàn phá làn da rất nhanh chóng và việc lão hóa diễn ra sớm hơn.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Chọn sản phẩm tự nhiên

Nếu tiêu chuẩn môi trường và độ tinh khiết là quan trọng với bạn, hãy lựa chọn các sản phẩm được sản xuất tại các hãng uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không nên lột da bừa bãi hoặc sử dụng các loại kem pha chế không rõ nguồn gốc trên thị trường nó sẽ gây nhiều phiền phức và di chứng khó lường cho làn da bạn về sau.

Ở Mỹ, các loại mỹ phẩm thiên nhiên được cấp phép đều được xác nhận 95% các thành phần thực sự tự nhiên và không có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Cách trị tàn nhang hiệu quả nhất, bạn nên chọn sản phẩm có thành phần thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn cho làn da mình.

Hạn chế các sản phẩm có mùi thơm

Để giới hạn việc làm tăng sự nhạy cảm da với nắng, bạn nên hạn chế các sản phẩm có mùi như nước hoa, sữa rửa mặt, kem dưỡng da… Sử dụng chúng quá thường xuyên sẽ khiến làn da bạn bị tổn thương nhiều hơn đấy nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng cần thực hiện tránh để stress, có chế độ ăn ngủ phù hợp, đặc biệt cần tránh ánh nắng mặt trời khi da bị tàn nhang. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh về việc tàn nhang quay trở lại sau khi điều trị ở nhiều phụ nữ khi họ không có biện pháp tránh nắng tốt trong giai đoạn sau điều trị. Vì vậy, bạn cần tự trang bị cho mình kem chống nắng có chỉ số SPF 30 và các đồ chống nắng khi ra ngoài để việc trị tàn nhang được triệt để.

Bài viết được quan tâm
x