Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Liệu sau khi đốt tàn nhang có nên rửa mặt không?

Sau khi đốt tàn nhang có được rửa mặt không

Liệu sau khi đốt tàn nhang có nên rửa mặt không?

1. Sau khi đốt tàn nhang có nên rửa mặt không?

Theo khuyến cáo từ chính chuyên gia da liễu hàng đầu tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam: “Ngay sau khi vừa thực hiện đốt tàn nhang, bạn tuyệt đối không được rửa mặt hay để nước, hóa chất, sản phẩm sữa rửa mặt, … tiếp xúc trực tiếp với da.”

Khi được hỏi thêm, bác sĩ có chia sẻ rằng:

Kĩ thuật bắn tàn nhang tuy sử dụng công nghệ bước sóng của ánh sáng Laser thẩm thấu vào da, an toàn cho da nhưng phần nào đó vẫn có sự tổn thương da mặt dù là ít hay nhiều. Sau khi đốt tàn nhang có nên rửa mặt không? Do đó, lúc này da mặt đặc biệt là vùng da vừa trị tàn nhang bằng Laser xong mỏng, nhạy cảm với mọi tác động bên ngoài ngay cả với nước lạnh.

Sau khi đốt tàn nhang có nên rửa mặt không 1

Trị tàn nhang bằng Laser xong có được rửa mặt không?

Bạn sẽ cảm thấy vùng trị tàn nhang hơi đau nhức, sưng đỏ 1 chút và sẽ hết sau 2 – 5 ngày tùy thuộc cơ địa mỗi người. Nếu bạn rửa mặt trong lúc da đang hồi phục rất dễ khiến da bị viêm nhiễm, lâu lành hơn. Bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn mềm, thấm qua dung dịch nước muối loãng và lau nhẹ nhàng da mặt để đảm bảo da được vệ sinh sạch sẽ.

2. Sau khi đốt tàn nhang có cần kiêng gì không?

Ngoài việc không được rửa mặt sau khi đốt tàn nhang trong 3 – 5 ngày thì để đảm bảo da hồi phục nhanh chóng, bạn nên kiêng khem một số điều khi chăm sóc da dưới đây:

Cần có chế độ ăn uống khoa học để da mau phục hồi sau khi trị tàn nhang bằng Laser

  • Không dùng sữa rửa mặt từ 7 – 10 ngày: Sữa rửa mặt có nhiều hoạt chất tẩy rửa nên khi da đang lên da non, tái tạo không được dùng sữa rửa mặt sẽ khiến da mới bị tổn thương và có thể gây thâm sạm.
  • Cấm sử dụng mỹ phẩm trong 1 tháng đầu sau bắn tàn nhang: Mọi loại mỹ phẩm đều có thành phần không tốt cho da nếu sử dụng nhiều nhất là trong khi da yếu, nhạy cảm.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc phải bảo vệ da khi ra nắng.

Sau khi đốt tàn nhang có nên rửa mặt không được giải đáp rất chi tiết bởi chuyên gia. Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào cũng nhưng không rõ về cách chăm sóc da sau khi bắn tàn nhang có thể liên hệ để chúng tôi giúp bạn: 1900 6466

Bài viết được quan tâm
x