Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Tăng sắc tố sau viêm

Nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Tăng sắc tố sau viêm là sự phát triển các đốm trên da ở những nơi da bị tổn thương, chẳng hạn như mụn trứng cá, các vết cắt trên da, bị bỏng hoặc các tổn thương khác. Melanin là chất cung cấp sắc tố cho da, các điểm bị tối là những nơi dư thừa lượng sắc tố từ quá trình chữa bệnh, hoặc do các tế bào hồng cầu đã chết tích tụ lại.

Tàn nhang

Nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Tàn nhang xuất hiện khi da tiếp xúc với ánh nắng quá lâu

Tàn nhang là những đốm sắc tố đen trên da, hình thành qua quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khi làn da bạn không được bảo vệ bởi kem chống nắng. Tia cực tím từ mặt trời sẽ làm hỏng da, khiến quá trình sản xuất melanin không đều trên các vùng da khác nhau, dẫn đến tàn nhang.

Đồi mồi

Nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Các đốm đồi mồi là một hình thức tăng sắc tố trên da

Đồi mồi là những đốm màu nâu đỏ, là một hình thức tăng sắc tố trên da. Đồi mồi xuất hiện do nhiều yếu tố, một số là do quá trình lão hóa làm cơ thể sản xuất thừa melanin trên da; một số khác là do da bạn tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời, tương tự như quá trình hình thành tàn nhang.

Bệnh Addison

Nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Bệnh addison là một nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Bệnh Addison làm giảm một số hormone của cơ thể, chẳng hạn như cortisol và aldosterone. Nếu không có những hormone này, cơ thể của bạn sẽ có một loạt các triệu chứng khác nhau, như suy nhược cơ thể, lượng đường trong máu thấp và phổ biến nhất là tăng sắc tố trên da.

Các tác động bên ngoài

  • Tác hại của ánh nắng mặt trời

Trong ánh nắng chứa rất nhiều tia UV, là tác nhân khiến cho làn da của bạn bị mất nước. Nếu đi ra ngoài đường mà không sử dụng kem chống nắng hay mặc quần áo bảo vệ, làn da của bạn có thể bị cháy nắng, đen sạm đi.

nguyên nhân khiến da trở nên tối màu

Các tác nhân bên ngoài khiến da trở nên tối màu

  • Làm việc nhiều với máy tính

Các tia bức xạ từ máy tính chính là một trong những thủ phạm khiến cho làn da bị lão hóa sớm và xỉn màu. Khi ngồi máy tính, lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình làm tăng khả năng hút bụi bẩn cho làn da. Lâu dần da không chỉ sinh mụn, tàn nhan, nếp nhăn mà còn tối màu đi rất nhiều.

  • Thức khuya

Lối sống không lành mạnh như thức khuya, hút thuốc, sử dụng bia rượu hay các chất kích thích khiến cho làn da sản sinh ra nhiều sắc tố, trở nên đen sạm hơn. Việc dư thừa lượng sắt cần thiết cho cơ thể hay thiếu vitamin E cũng làm cho da bị xỉn màu, thiếu sức sống.

 

Những vấn đề quan tâm:

>> Chữa tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning

>> Trị tàn nhang cho người trung niên

Bài viết được quan tâm
x