Một số biểu hiện tăng sắc tố da

0 comment

Tan nhang, sạm da, nám da… là một trong các biểu hiện của tình trạng tăng sắc tố Melanine ở trên da. Cùng là tình trạng này nhưng có rất nhiều nguyên nhân gây nên như: di truyền, nội tiết tố, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, do dùng mỹ phẩm hoặc do lạm dụng một số loại thuốc gây nên. Gia tăng sắc tố trên da phân thành 3 loại cơ bản: tăng sắc tố ở thượng bì, ở bì và ở cả bì lẫn thượng bì.

Một số biểu hiện tăng sắc tố da

Một số biểu hiện tăng sắc tố da

1. Tăng sắc tố ở thượng bì: là sự gia tăng sắc tố melanine ở lớp thượng bì của da với một số trường hợp điển hình như:

 – Tàn nhang: hình tròn phẳng hoặc hình oval, kích thước dưới 0.5cm, màu vàng đến nâu và nâu đậm, thường xuất hiện ở vị trí có phơi bày với ánh sáng.

Nám da: Là những dát tăng sắc tố màu vàng hoặc nâu đậm và có giới hạn rõ, thường xuất hiện ở trán , gò má…

  – Nốt ruồi: Xuất hiện ở bất kì nơi nào trên cơ thể, thường xuất hiện ở giai đoạn dưới 20 tuổi, ít khi xuất hiện khi về già… kích thước thường dưới 0,5 c, hình tròn phẳng hoặc hơi nhô cao.

Một số biểu hiện tăng sắc tố da

Một số biểu hiện tăng sắc tố da

 – Dát cafe: dạng hình tròn, kích thước 2 -20 mm thường xuất hiện ngay sau khi sinh và dần dần sẽ mất đi.

2. Tăng sắc tố da ở bì: Là việc tăng sắc tố ở vùng bì của da ( vùng bì ở dưới  vùng thượng bì và thường là vùng bị tăng sắc tố sau vùng thượng bì ). Khi tăng sắc tố da đã xảy ra ở vùng bì thì việc chữa trị cũng khó và kéo dài hơn khi tăng sắc tố ở vùng thượng bì.

   – Dát mông – cổ: là những dát màu xanh – xám, kích thước khoảng vài cm, xuất hiện ở trẻ khoảng 7 tháng tuổi và tự hết khi 2 tuổi.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Một số biểu hiện tăng sắc tố da trong Tin tiêu điểm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN