Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Mặt nạ trị tàn nhang

1. Mặt nạ nước ép dưa chuột

Nước ép dưa chuột

Mặt nạ trị tàn nhang

Dưa chuột chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B1, B2, sắt,… có tính mát, giải độc, là một trong những mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho làn da.

Nước ép dưa chuột có tác dụng làm mờ các nốt tàn nhang đồng thời nuôi dưỡng làn da và làm se khít lỗ chân lông. Thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 thìa nước ép dưa chuột cùng với sữa chua tạo thành hỗn hợp và dùng hỗn hợp này để thoa lên da mặt.

2. Mặt nạ hạnh nhân + sữa

Đối với làn da khô và bị tàn nhang, mặt nạ hạnh nhân kết hợp với sữa sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời. Đắp mặt nạ này thường xuyên sẽ giúp giữ ẩm cho làn da đồng thời làm mờ dần các nốt tàn nhang trên da mặt.

Mặt nạ trị tàn nhang

Mặt nạ hạnh nhân và sữa trị tàn nhang

Để chế loại mặt nạ này, bạn hãy ngâm 4-5 quả hạnh nhân trong nước và để qua đêm. Sau đó xay nhỏ những quả hạnh nhân này rồi trộn với sữa tươi. Lấy hỗn hợp này thoa vào các nốt tàn nhang hàng ngày.

3. Mặt nạ đậu lăng

Đậu lăng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có tác dụng nuôi dưỡng làn da và trị tàn nhang hiệu quả.

Quy trình làm mặt nạ đậu lăng cũng không hề khó khăn. Bạn chỉ cần ngâm một muỗng canh đậu lăng trong nước và để qua đêm, đến sáng hôm sau bạn hãy xay nhuyễn chúng cùng với một chút sữa. Sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên da mặt tại những vị trí bị tàn nhang. Loại mặt nạ này đặc biệt rất hợp với người có làn da dầu.

4. Mặt nạ lá lô hội

Mặt nạ trị tàn nhang

Lá lô hội có thể sử dụng làm mặt nạ trị tàn nhang

Từ lâu mọi người đã đến lá lô hội như một thần dược cho sắc đẹp của phụ nữ. Lô hội chứa nhiều chất có lợi cho da đồng thời rất lành tính nên phù hợp với hầu hết các loại da. Bạn có thể dùng mặt nạ lá lô hội để chăm sóc da thường xuyên cũng như làm mờ các vết tàn nhang trên da mặt.

Bạn hãy dùng một chút dịch từ lá lô hội và bôi vào những nốt tàn nhang. Thực hiện đều đặn khoảng 2- 3 lần/tuần bạn sẽ dần thấy được tác dụng trị tàn nhang của lô hội đồng thời làn da sẽ trở nên trắng hơn và mịn hơn.

Lưu ý: Sau khi đắp mặt nạ bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi các loại mặt nạ này sẽ khiến cho làn da của bạn trở nên mỏng và yếu hơn nên rất dễ bị bắt nắng. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, bạn nên sử dụng kem chống nắng cùng các thiết bị chống nắng để bảo vệ làn da, đặc biệt là trong thời gian điều trị tàn nhang.

 

Bài viết được quan tâm
x