Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Kem bôi ngoài da làm mờ tàn nhang từ thiên nhiên

Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn một số kem làm mờ tàn nhang tự chế giúp điều trị tàn nhang hiệu quả và an toàn:

Kem làm mờ tàn nhang hiệu quảKem bôi ngoài da làm mờ tàn nhang 

Kem làm mờ tàn nhang từ cà bát – nước chanh

Nguyên liệu: Cà bát trắng 100 g, chanh 10 quả.

Thực hiện:

– Cà bát trắng rửa sạch, thái nhỏ, giã nhuyễn

– Chanh vắt lấy nước trộn đều với bột cà, tất cả cho vào lọ đậy kín, sau 2 ngày có thể dùng được.

Tối trước khi đi ngủ lấy bông thấm dung dịch “kem” bôi vào nơi da bị tàn nhang, bôi liên tục trong nhiều ngày sẽ thấy kiến hiệu.

Lưu ý: Trong những ngày bôi thuốc, khi đi nắng cần che kín mặt.

Kem làm mờ tàn nhang từ cà bát - nước chanhKem làm mờ tàn nhang từ cà bát – nước chanh dễ làm

Kem lá mướp – lá sen và mật ong

Nguyên liệu: Chuẩn bị lá mướp đắng, lá mướp hương, lá sen lượng bằng nhau

Thực hiện: phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, thêm lượng mật ong thích hợp vào quấy đều để chế thành một thứ cao lỏng, cho vào lọ nút kín dùng dần.

Tối trước khi đi ngủ, dùng thứ “kem” này bôi lên chỗ da bị tàn nhang, bôi liên tục trong nhiều ngày sẽ có hiệu quả.

Cao bí đao, mật ong

Nguyên liệu: Bí đao 1 quả (khoảng 500 g), rượu trắng 1.500 ml, nước 1.000 ml, mật ong 500g.

Thực hiện: Dùng dao tre (hoặc nứa) gọt bỏ vỏ xanh, cắt bí thành miếng nhỏ, cho vào nồi đất, đun cùng với rượu và nước cho đến khi bí chín nhừ. Bỏ bã, lọc lấy nước cốt, cô nhỏ lửa cho đến khi quánh lại thành cao lỏng, thêm mật ong vào khuấy đều, đun tiếp một lát nữa là được. Chờ cao nguội, cho vào lọ gốm, nút kín dùng dần.

Tối trước khi đi ngủ lấy cao trộn với lòng trắng trứng gà tươi (theo tỷ lệ 1/1), bôi kín chỗ da bị tàn nhang, xoa nhẹ cho da nóng lên; sáng hôm sau rửa mặt bằng nước ấm, hoặc dùng nước vo gạo rửa mặt càng tốt.

Kem làm mờ tàn nhang chế từ bí đao và mật ongKem làm mờ tàn nhang chế từ bí đao và mật ong được nhiều người lựa chọn

Kem hạt mận, lòng trắng trứng gà

Nguyên liệu: Nhân hạt mận, lòng trắng trứng gà

Thực hiện: Nhân hạt mận sấy khô, tán thành bột mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần.

Tối trước khi đi ngủ lấy 8-10 g bột trộn đều với lòng trắng 1 quả trứng gà; rửa sạch mặt và vùng da bị tàn nhang rồi bôi kem lên. Sáng hôm sau, rửa bằng nước vo gạo đã lên men chua, lại bôi kem lên, xoa nhẹ cho đến lúc da hơi nóng. Làm liên tục vài hôm sẽ thấy các nốt tàn nhang nhạt màu dần.

Lưu ý: sách xưa viết dùng thuốc này phải kiêng ra gió.

Bột hắc sửu

Hắc sửu (hạt bìm bìm đen) 100 g phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn. Hàng ngày lấy lòng trắng 1 quả trứng gà tươi, trộn đều với 1 thìa cà phê bột hạt bìm bìm, bôi vào nơi bị tàn nhang liên tục trong nhiều ngày, các nốt tàn nhang sẽ nhạt đi và dần dần biến mất.

Kem phục linh – mật ong

Phục linh phơi hoặc sấy khô, nghiền thành bột thật mịn. Mỗi ngày tối trước khi đi ngủ lấy một ít bột phục linh trộn đều với mật ong bôi lên chỗ da có tàn nhang, xoa nhẹ cho da nóng lên, sáng dậy rửa sạch bằng nước ấm.

Kem làm mờ tàn nhang phục linh - mật ongKem làm mờ tàn nhang phục linh – mật ong

Bạch truật ngâm giấm

Bạch truật 200 g, giấm tốt 500 ml. Bạch truật thái thành lát mỏng, cho vào bình ngâm với giấm trong nửa tháng. Muốn nhanh, có thể tán bạch truật thành bột rồi ngâm trong giấm, hằng ngày lắc bình ngâm 1-2 lần, sau 7 ngày có thể dùng được. Tối trước khi đi ngủ dùng bông thấm dung dịch giấm bôi lên chỗ da bị tàn nhang vài ba lần (khô lại bôi tiếp). Bôi liên tục trong nhiều ngày, các nốt tàn nhang sẽ dần dần biến mất.

Ích mẫu thang (nước sắc cỏ ích mẫu)

Lấy khoảng 100 g ích mẫu thảo, sắc lấy nước, lọc bỏ bã. Hằng ngày, dùng nước này rửa mặt vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng lâu ngày da mặt sẽ sáng đẹp, các vết tàn nhang và vết nám dần dần biến hết.

Ngoài những loại kem làm mờ tàn nhang tự chế trên, hiện nay bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang áp dụng công nghệ Laser Toning chữa tàn nhang hiệu quả vượt trội. Với công nghệ này có thể loại bỏ tận gốc tàn nhang, giảm tới 95% lượng tàn nhang chỉ với một lần điều trị duy nhất, không gây đau, không để lại sẹo, không làm tổn thương da xung quanh vùng điều trị, và không cần nghỉ dưỡng. Laser Toning mang lại cho khách hàng vẻ đẹp hoàn hảo.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ hoặc liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn chi tiết. Hay để lại thông tin theo form dưới, bệnh viện thẩm mỹ sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết được quan tâm
x