Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Hiểu biết về tàn nhang

Dưới đây là một số kiến thức về tàn nhang mà chị em phụ nữ nên biết để luôn giữ cho mình làn da mịn màng và tươi tắn.

1.Biểu hiện của tàn nhang

Tàn nhang thực chất là tổn thương sắc tố màu nâu ở vùng thượng bì của da, có tính chất di truyền.

Biểu hiện của tàn nhang là những nốt nhỏ, nhẵn, thường xuất hiện trên vùng da mặt. Khi tàn nhang xuất hiện nhiều sẽ tạo thành những mảng, đốm.

Tàn nhang có thể là những nốt màu đỏ, nâu vàng nhạt, vàng hoặc nâu sậm tùy thuộc vào sắc tố da của từng người. Tuy nhiên nó xuất hiện nhiều dưới dạng những mảng đốm màu nâu và ngày càng đậm hơn nếu không được chữa trị kịp thời.

2. Nguyên nhân dẫn đến tàn nhang

– Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tàn nhang là do một nhóm tế bào trên da sản sinh ra quá nhiều melanin ( một loại sắc tố có màu sẫm). Khi đó, melanin tích tụ nhiều tại một nơi, phần lớn là tại da mặt, sau đó nó sẽ phát triển thành các đốm tàn nhang.

– Tàn nhang xuất hiện do di truyền từ bố mẹ. Trong trường hợp này, tàn nhang sẽ có trên da từ khi còn bé, khoảng 1-2 tuổi và ngày càng xuất hiện nhiều hơn khi bạn lớn dần).

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nám da

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nám da

– Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân chính kích thích tàn nhang phát triển và trở nên trầm trọng hơn.

3. Tác hại của tàn nhang

– Tàn nhang là dấu hiệu rõ nhất cho thấy làn da của bạn đang bị tổn thương, phần lớn nguyên nhân là do da không được chăm sóc cẩn thận và do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.

– Tàn nhang xuất hiện trên mặt có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như tâm lý của mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Có những người phải lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì những mảng đốm tàn nhang này, thậm chí có người còn cảm thấy mất tự tin khi phải tiếp xúc với mọi người xung quanh.

– Bên cạnh đó, nếu làn da xuất hiện quá nhiều nốt tàn nhang và không được chữa trị đúng cách thì nó sẽ làm tăng nguy cơ gây ra ung thư da.

4. Cách chữa trị tàn nhang

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tàn nhang như sử dụng chanh, sữa chua, mặt nạ hoa quả,… hay các loại mỹ phẩm trị tàn nhang. Thực tế các phương pháp chỉ có tác dụng làm mờ các nốt tàn nhang mà không hề có khả năng điều trị triệt để. Chính vì vậy, nếu bạn áp dụng các phương pháp này trong điều trị tàn nhang thì bạn phải sử dụng đều đặn hàng ngày và các phương pháp này chỉ có tác dụng đối với những mảng đốm tàn nhang nhỏ.

Thêm một lưu ý nữa, đó là nếu bạn không biết sử dụng các phương pháp này đúng cách, làn da có thể trở nên yếu và mỏng hơn, thậm chí tàn nhang không những không thuyên giảm mà còn trở nên trầm trọng hơn.

Theo một nghiên cứu mới gần đây cho thấy, tàn nhang không phải là một loại bệnh cứng đầu, nó hoàn toàn có thể được chữa trị triệt để nếu biết rõ nguyên nhân của tàn nhang và có cách điều trị đúng đắn.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, công nghệ Laser Toning đã được ra đời để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp da của chị em phụ nữ. Laser Toning là công nghệ điều trị tàn nhang tiên tiến, hiệu quả, có tác dụng gần như tức thời, không xâm lấn, không gây tổn thương da.

Chỉ sau một lần điều trị duy nhất bằng công nghệ Laser Toning, tàn nhang trên mặt sẽ được triệt tiêu gần như hoàn toàn.

Bài viết được quan tâm
x