Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Đối phó với tàn nhang trong ngày Tết

1) Cách chăm sóc da mặt:

Chất lactic acid có trong sữa sẽ giúp lột bỏ lớp tế bào chết một cách nhẹ nhàng

Chất lactic acid có trong sữa sẽ giúp lột bỏ lớp tế bào chết một cách nhẹ nhàng

– Rửa mặt bằng sữa chua: Chất lactic acid có trong sữa sẽ giúp lột bỏ lớp tế bào chết một cách nhẹ nhàng và không làm cho da bị phản ứng cũng như làm mềm da, không khô da. Khi bạn làm mặt nạ bằng sữa chua, sau thời gian 15 phút, đừng rửa sạch chất sữa. Hãy để lại một lớp thật mỏng trên da, thoa kem moisturizer lên rồi trang điểm như thường lệ.

– Dùng chất chua của chanh để tẩy da. Ban không nên cầm cả nửa trái chanh chà xát có thể làm khó chịu. Nên vắt lấy nước, rồi dùng đầu ngón tay thoa nhẹ nhàng theo động tác xoay tròn.

2) Cách trang điểm da mặt tàn nhang:

– Tận dụng tối đa hiệu quả của kem nền:Đây là bước rất quan trọng giúp bạn che đậy những nốt tàn nhang và nám một cách tự nhiên và hoàn hảo nhất. Hãy bắt đầu bằng một miếng bọt biển và dùng chúng để tán đều kem nềm trên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Chú ý tán đều kem nền lên hai bên gò má và sống mũi vì đó là nơi thường xuyên xuất hiện tàn nhang và nám nhất. Hãy lựa chọn màu kem nền phù hợp với màu da mặt và da cổ để tạo một cái nhìn tự nhiên

– Kem che khuyết điểm chính là trợ thủ đắc lực: Lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm chấm lên khu vực xuất hiện tàn nhang và nám, dùng ngón tay dặm đều chúng ra để kem ngấm vào da và đồng màu với màu kem nền mà bạn đã sử dụng.

3) Những lưu ý nhỏ:

Bạn nên kết hợp đắp mặt nạ trái cây

Bạn nên kết hợp đắp mặt nạ trái cây

– Làm mặt nạ bằng các loại rau, trái để tẩy những tế bào da chết. Các loại trái cây hữu dụng cho công việc này là trái apricot, trái dâu tươi, dưa leo, và trái nho “red currant”. Hãy dùng một trong những loại rau trái này, mỗi tuần một lần là vừa đủ. Với các bạn có da nhờn, hãy thoa một lớp mỏng nước trái chanh tươi trước khi thoa mặt nạ.
– Dùng nhiều loại rau, trái có chứa sinh tố C cũng là một cách chống ánh nắng tàn phá làn da, những loại trái cây chua, trái bom, green onions, trái nho đen hay đỏ, rosehip tea.

Bài viết được quan tâm
x