Trị tàn nhang an toàn, triệt để

Điều trị tàn nhang bằng cây lá cây ké đầu ngựa

Điều trị tàn nhang bằng cây lá ké đầu ngựa

Điều trị tàn nhang bằng cây lá ké đầu ngựa

Cây ké có nhiều loại khác nhau, nhưng thông dụng nhất là ké đầu ngựa, ké hoa vàng.. cây ké có thể chữa tàn nhang là “ké đầu ngựa” có tên khoa học là Xanthinum strumariuml.

Ké đầu ngựa là cây nhỏ, chỉ cao từ 1 – 2m, thân có khía rãnh, là mọc so le, mép có răng cưa, có lông ngắn cứng. Với loại ké này có quả hình thoi, nhiều gai mọc nhọn hay móc bám vào lông động vật. Ở vùng quê nhiều em nhỏ  thường hái quả ké bỏ vào tóc nhau khi nô đùa và rất khó gỡ. Đây cũng chính là đặc điểm dễ nhận dạng của loại cây này.

Toàn bộ cây ké đầu ngựa đều là những vị thuốc, đã được ứng dụng từ xa xưa. Thường dùng ké để chữa các chứng lở ngứa ngoài da, khớp xương tê đau co quắp. Đặc biệt là ké còn có thể dùng để chữa các vết nám, tàn nhang.

Cây ké đầu ngựa có tác dụng chữa tàn nhang hiệu quả

Cây ké đầu ngựa có tác dụng chữa tàn nhang hiệu quả

Ké chữa tàn nhang trên da mặt: Dùng lá ké non, rửa sạch, hong cho ráo hết nước, thêm chút muôi ăn, giã thật nhuyễn. Hàng ngày bôi lên vùng da mặt bị tàn nhang 2 -3 lần; sau khi bôi xong để khoảng 10 – 15 phút thì rửa mặt bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện như vậy các nốt tàn nhang sẽ mờ dần đi, trả lại cho các bạn làn da đồng màu, sáng mịn.

Ngoài ra, cây ké còn có tác dụng chữa những vết xạm đen trên da mặt, chữa các chứng lở loét, mụn nhọt.

Chúc các bạn thành công với phương pháp trên!

Bài viết được quan tâm
x