Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổi

0 comment

Tàn nhang vốn chỉ là một khuyết tật nhỏ ngoài da, liên quan chủ yếu tới sự tăng sinh chất sắc tố ở lớp đáy và lớp trung bì. Tuổi càng cao, các nôt tàn nhang càng sẫm màu hơn. Tàn nhang xuất hiện do nhiều nguyên nhân như nắng, lão hóa, môi trường, di truyền… và thường gặp ở những người có làn da trắng, mỏng.

Các biện pháp phòng ngừa tàn nhang

Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổi

Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổi

Nốt tàn nhang thường nổi rõ khi cơ thể gầy yếu và mờ đi khi cơ thể khỏe mạnh. Do đó, để tàn nhang đỡ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, vấn đề chủ yếu là phải tăng cường sức khỏe toàn thân. Vì khi cơ thể khỏe mạnh, da hồng hào căng mịn, các nốt tàn nhang sẽ không hiện rõ.

Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời: Những nốt tàn nhang thường xuất hiện nhiều hơn, sẫm màu hơn – hiện rõ trên mặt da trong những ngày hè nắng gắt. Ngược lại, vào mùa đông ít nắng, tàn nhang thường giảm bớt và có thể lặn đi hoàn toàn. Do đó, để hạn chế tàn nhang, khi ra nắng cần đội mũ rộng vành và mặc áo dài tay, tránh nắng gắt.

Các phương pháp điều trị tàn nhang bằng hóa chất, như bôi dung dịch acid trichloracetic, tretinoin chỉ có thể làm nhạt bớt màu, chứ không thể ngăn chặn sự xuất hiện các nốt tàn nhang mới. Phương pháp đốt điện, đốt lạnh bằng ni-tơ lỏng có thể xóa các nốt tàn nhang, nhưng nếu làm không cẩn thận, rất dễ để lại trên da những vết sẹo thâm hoặc sẹo giảm sắc tố, làm giảm thẩm mỹ. Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn 02 bài thuốc đông y chữa trị tàn nhang

Bài thuốc Đông Y chữa trị tàn nhang cho người trẻ tuổi

Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổi

Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổi

Theo Đông y, nguyên nhân dẫn tới tàn nhang chủ yếu do Tiên thiên Thận thủy bất túc (nhân tố di truyền), lại chịu tác động của Phong tà bên ngoài, khiến Hỏa khí bị uất kết, đọng lại trong các đường mạch nhỏ (tiểu mạch lạc) ở bì phu (da thịt) mà thành các nốt tàn nhang. Để chữa trị, Đông y thường dùng những bài thuốc uống trong như sau:

Người trẻ tuổi có nhiều tàn nhang, chủ yếu do bị Phong tà xâm nhập, khiến Hỏa uất, kết đọng lại ở các lạc mạch nhỏ trên bì phu. Các nốt tàn nhang có màu thẫm hơn về mùa hạ và nhạt bớt về mùa đông. Để chữa trị, chủ yếu dùng các bài thuốc có tác dụng tán hỏa và giải độc dưới đây:

Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổiCác bài thuốc chữa tàn nhang

– Bài 1: Khương hoạt 6g, phòng phong 6g, sinh địa 12g, đương quy 8g, xuyên khung 6g, hồng hoa 6g, sơn dược (củ mài) 12g, chi tử (dành dành) 8g, đông qua nhân (hạt bí đao) 30g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

– Bài 2: Lục đậu y (vỏ đậu xanh) 30g, khương hoạt 6g, phòng phong 6g, bạch phụ tử 6g, xuyên khung 6g, lăng tiêu hoa 6g, sinh địa 12g, hoàng cầm 12g, sơn dược 30g, đông qua nhân 30g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bên cạnh đó, để chữa trị tàn nhang hiệu quả cao thì hiện nay với công nghệ tiên tiến Laser Toning với nhiều ưu điểm vượt trội có thể trị tận gốc tàn nhang, loại bỏ tới 95% lượng tàn nhang trên da, không tái phát. Chỉ với khoảng thời gian 60 phút điều trị, không bị khó chịu bạn đã có thể lấy lại làn da sáng mịn tự nhiên. Laser Toning, sự lựa chọn thông minh của bạn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Chữa tàn nhang cho người trẻ tuổi trong Tin tức trị tàn nhang

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN