Thuốc bắc trị tàn nhang liệu có hiệu quả như mong đợi?

0 comment

Thời gian gần đây các chị em rầm rộ chia sẻ cách trị tàn nhang bằng bột thuốc bắc. Với mong muốn xóa bỏ những đốm nâu tàn nhang xấu xí trên da nhiều chị em không ngần ngại bỏ thời gian công sức chịu khó đắp mặt nạ thuốc bắc mỗi ngày. Tuy nhiên liệu bột thuốc bắc trị tàn nhang có thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi?

Thuốc bắc trị tàn nhang được sử dụng như thế nào?

Dùng bột thuốc bắc để trị tàn nhang là cách trị tàn nhang được khá nhiều chị em chia sẻ sử dụng với cách thức khá đơn giản có thể dùng để uống hoặc làm mặt nạ đắp ngoài da. Trên diễn đàn thẩm mỹ có chị em chia sẻ các trị tàn nhang bằng thuốc bắc như sau:

thuốc bắc trị tàn nhang 1

Nhiều người dùng thuốc bắc để điều trị tàn nhang tại nhà

Cách dùng để uống:

  • Khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, hồng hoa mỗi thứ 6 g, sinh địa 12 g, đương quy 8 g, sơn dược (củ mài) 12 g, chi tử (dành dành) 8 g, đông qua nhân (hạt bí đao) 30 g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.
  • Lục đậu y (vỏ đậu xanh), sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30 g; khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa mỗi thứ 6 g, sinh địa 12 g, hoàng cầm 12 g, sắc nước uống mỗi ngày 1 than

Cách làm mặt nạ ngoài da:

Cách dùng ngoài da được thực hiện đơn giản hơn bằng cách tán thuốc bắc thành bột mịn sau đó kết hợp với các loại nguyên liệu tự nhiên như mật ong, dầu dừa để đắp trực tiếp trên da.

thuốc bắc trị tàn nhang 2

Đắp mặt nạ bằng bột thuốc bắc

Có khá nhiều ý kiến đánh giá trái chiều về phương pháp trị tàn nhang này. Tuy nhiên tựu trung lại chị em đều cho rằng đây là phương pháp điều trị tàn nhang khá an toàn do là nguyên liệu tự nhiên không gây ảnh hưởng kích  ứng da. Nhưng sự thật hiệu quả ra sao thì vẫn chưa được kiểm chứng.

>>> Xem thêm: 30 tuổi cần làm gì để phòng chống tàn nhang do lão hóa

Thuốc bắc trị tàn nhang có thực sự hiệu quả hay không?

Từ chính những chị em đã trải nghiệm hầu hết đều có chung kết quả là dùng bột thuốc bắc trị tàn nhang cần kiên trì lâu dài và tàn nhang cũng khó có thể điều trị tận gốc được với phương pháp này. Đối với những loại thuốc bắc chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì việc uống thuốc bắc có thể có lợi cho sức khỏe nhưng chưa chắc có thể giải quyết được vấn đề tàn nhang. Trên thực tế chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc uống thuốc bắc có thể điều trị tàn nhang từ bên trong.

thuốc bắc trị tàn nhang 3

Khó có thể trị tàn nhang tận gốc bằng thuốc bắc

Còn việc đắp thuốc bắc trị tàn nhang bác sĩ Thu Thủy – Bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết việc đắp mặt nạ thuốc bắc đa phần chỉ có tác động bên trên bề mặt da chứ không thể tác động vào lớp hạ bì nơi có chân tàn nhang. Chính vì vậy dù có đắp mặt nạ thuốc bắc thường xuyên những đốm nâu tàn nhang cũng chỉ có thể mờ đi chứ không thể biến mất hoàn toàn được. Một số trường hợp sau khi ngừng đắp mặt nạ tàn nhang hoàn toàn có thể tái phát trở lại thậm chí còn đậm màu hơn do bề mặt da đã bị bào mòn.

Chưa kể nhiều chị em còn có thể mua phải những loại thuốc bắc không rõ nguồn gốc, với chất lượng thấp. Trên thực tế đã có không ít trường hợp các cơ sở sản xuất thuốc bắc bảo quản thuốc bắc bằng diêm sinh để tránh ẩm mốc gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

thuốc bắc trị tàn nhang 4

Hiệu quả trị tàn nhang bằng Laser Toning

Chính vì vậy thay vì điều trị tàn nhang bằng những phương pháp tự nhiên chưa được kiểm chứng chị em nên kịp thời điều trị tàn nhang bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại để ngăn chặn tàn nhang lạn rộng. Hiện nay tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đang ứng dung công nghệ trị tàn nhang bằng Laser Toning. Laser Toning tác động trực tiếp vào bên trong lớp hạ bì da nơi có chân tàn nhang phá triển, phá hủy tế bào melanin điều trị tàn nhang hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ Laser Toning trị tàn  nhang các bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp BVTM Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Thuốc bắc trị tàn nhang liệu có hiệu quả như mong đợi? trong Tin tức trị tàn nhang

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN